Nutrition & diet therapy

     เพราะสุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากอาหารที่ดี พานาซีเวลล์เนสคัดสรรเมนูอาหารเพื่อสุขภาพตามหลักโภชนาการ ที่มีสารอาหารครบถ้วน เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ซ่อมแซมร่างกาย ด้วยเทคนิคการปรุงโดยเชฟมากประสบการณ์ ใส่ใจทุกรายละเอียดในทุกขั้นตอนเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิคปลอดสารพิษ

จิตวิทยาโภชนาการ

     เพราะอาหารที่เราทานมีผลต่อระบบทางเดินอาหาร การทำงานของสมอง และอารมณ์ แพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญจึงได้นำทฤษฎีความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมโภชนาการและสุขภาพจิตมาใช้ในการสร้างสรรค์เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ปรับสมดุลทั้งร่างกายและจิตใจครบทุกมิติ

     หลายคนอาจเข้าใจว่าปัญหาทางจิตใจมีความเกี่ยวข้องกับสภาวะจิตใจเพียงอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ เรื่องอาหารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ เนื่องจากปัญหาของผู้ป่วยทางใจส่วนใหญ่มักขาดวิตามินและแร่ธาตุบางอย่างที่ส่งผลให้อาการที่เป็นอยู่แย่ลงดังนั้นการให้อาหารที่ดีต่อสุขภาพใจและร่างกายถือเป็นสิ่งสำคัญและมีความสัมพันธ์กันอย่างตัดขาดจากกันไม่ได้

ผลกระทบของภาวะโภชนาการที่มีต่อสุขภาพจิต เช่น

  • วิตกกังวล : ควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุแมกนีเซียม
  • หดหู่ ซึมเศร้า : อาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า3จะช่วยต้านอาการซึมเศร้าได้ เนื่องจากมีส่วนช่วยในการเพิ่มระดับเซโรโทนินในสมอง
  • เฉื่อยชา เซื่องซึม ไม่สดชื่นกระปรี้กระเปร่า : อาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีและธาตุเหล็กจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกปลอดโปร่งและสมองทำงานได้ดีขึ้น
  • ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ : อารมณ์ขึ้นๆลง โกรธง่าย อาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต แคลเซียมและซีลีเนียม จะส่งผลโดยตรงต่อระดับน้ำตาลในเลือดช่วยให้อาการดีขึ้นได้

โภชนบำบัดสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง

การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพก่อนการรักษามะเร็งยังช่วยเพิ่มระดับพลังงานและมีผลให้รูปแบบการนอนของผู้ป่วยดีขึ้นได้ เพื่อรักษาระดับพลังงานของผู้ป่วยและสุขภาพที่ดีระหว่างการรักษามะเร็ง นักกำหนดอาหารผู้เชี่ยวชาญของเราจะช่วยออกแบบรายการอาหารที่เหมาะกับความต้องการของผู้ป่วยโดยเฉพาะ จุดประสงค์หลักคือการปรับปรุงประสิทธิภาพในการรักษารวมถึงพยายามรักษาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีที่สุด

โภชนบำบัดเพื่อสุขภาพ ฟื้นฟูกลุ่มโรคเรื้อรังและการชะลอวัย

อาหารที่ถูกปรับเพื่อช่วยปรับปรุงสุขภาพองค์รวมและสุขภาพภายใน พร้อมให้ผลเชิงบวกต่อร่างกายมากกว่าอาหารที่บริโภคตามปกติ อาหารชนิดนี้มีหลากหลายคุณประโยชน์ ที่อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทางที่พานาซีเวลล์เนสเขาใหญ่ เพื่อปรับปรุงให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นด้วยโภชนบำบัด เมื่อร่างกายของคุณได้รับคุณประโยชน์จากสารอาหารที่ตรงตามความต้องการของร่างกายจริงๆ มันจะส่งให้ร่างกายได้ดูดซึมสารอาหารเหล่านั้นมาบำรุงรักษาร่างกายได้อย่างเต็มที่ ช่วยปรับปรุงสุขภาพองค์รวม ลดความรุนแรงของโรคเรื้อรัง อีกทั้งช่วยชะลอวัย นอกจากนี้สารอาหารเหล่านี้ยังช่วยป้องกันอาการเจ็บป่วยที่รุนแรง เช่น โรคเบาหวาน การติดเชื้อ และระบบย่อยอาหารได้อีกด้วย

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy